Những điều cần biết khi bảo dưỡng thiết bị máy đóng gói

Máy móc cũng như con người, nếu sử dụng lâu ngày mà không chăm sóc sẽ không thể có sức khỏe tốt được. Bảo dưỡng thiết bị máy đóng gói có vai trò vô cùng quan trọng vì giúp nâng cao tuổi thọ của máy để có thể sử dụng được trong thời gian dài. Đồng thời giảm thiểu những sự rủi ro kỹ thuật ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm cũng như an toàn cho người sử dụng.

 

Kiểm tra định kỳ các bộ phận

 

Thiết bị máy đóng gói có nhiều bộ phận vận hành cùng nhau, một bộ phận hư hỏng có thể dẫn đến cả bộ máy bị trì trệ. Do vậy, việc kiểm tra định kỳ các bộ phận khi bảo dưỡng thiết bị máy đóng gói giúp nhận biết kịp thời những sự hao mòn của thiết bị. Những bộ phận nào của máy có dấu hiệu xuống cấp cần được ngay lập tức tìm cách khắc phục, thậm chí là thay thế ngay lập tức. Không nên miễn cưỡng sử dụng những thiết bị đã bị hao mòn quá mức cho phép, điều này thực sự rất nguy hiểm.

 

bảo dưỡng thiết bị máy đóng gói

 

Đặt máy trong môi trường khô thoáng

 

Để vận hành tốt và dễ dàng trong bảo dưỡng thiết bị máy đóng gói, các nhà sản xưởng nên đặt máy trong một không gian thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, không bị nồm ẩm để tránh những ăn mòn hóa học không tốt đến máy.

 

Vệ sinh sau khi đóng gói

 

Chu trình bảo dưỡng thiết bị đóng gói không phải chỉ thực hiện mỗi khi cần thiết. Để tiết kiệm thời gian trong bảo dưỡng cũng như đảm bảo máy luôn được sạch sẽ, sau mỗi lần đóng gói cần vệ sinh ngay máy. Những bộ phận tiếp xúc với vật liệu nên được vệ sinh để không làm ô nhiễm đến những lần đóng gói sau đó.

 

Bảo quản bằng các thiết bị che chắn

 

Máy sử dụng một thời gian dài trong ngày nên chắc chắn sẽ cần thời gian nghỉ ngơi. Trong thời gian máy không hoạt động, cũng nên được bọc lại để những nhân tố bên ngoài không tác động được với bề mặt máy xảy ra những hỏng hóc không đáng có.

 

Bảo dưỡng thiết bị máy đóng gói là điều tất cả những nhà xưởng, cơ sở sản xuất cần luôn luôn chú trọng. Hy vọng thiết bị máy đóng gói của bạn sẽ luôn hoạt động với năng lực tốt nhất.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY