10 lợi ích không thể bỏ qua của thiết bị máy đóng gói thực phẩm

Các nhà máy sản xuất hiện nay là một trong những trụ cột vững chắc cho nền kinh tế nước nhà. Không thể phủ nhận mức lợi nhuận mà các nhà máy đóng gói và sản xuất có thể khai thác được trong thị trường hiện tại. Thế nhưng cũng có không ít những nhà máy rơi vào tình trạng chết yểu. Nguyên nhân có thể đến từ nguồn vốn hoặc cách thức vận hành. Máy móc là một trong những thiết bị quan trọng bậc nhất trong vận hành nhà máy, không có lý do nào mà bạn lại bỏ qua những lợi ích to lớn của thiết bị máy đóng gói thực phẩm sau đây.

 

Đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm đóng gói trong đời sống hàng ngày

 

Tôi tin chắc một điều rằng, không có ai trong số chúng ta chưa một lần sử dụng thực phẩm đóng gói. Ngay từ bé chúng ta đã biết đến những túi bim bim, thanh sữa chua đóng gói hay đơn giản là một loạt các túi gia vị mì tôm chúng ta vẫn thường sử dụng. Nếu bạn bước chân vào bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào, chắc chắn sẽ có có hàng trăm hàng ngàn loại thực phẩm khác nhau được đóng gói trong những loại bao bì không giống nhau. Cuộc sống thường ngày của chúng ta dường như chưa bao giờ không xuất hiện những loại thực phẩm, gia vị đóng gói.

 

máy đóng gói

 

Đáp ứng tiềm năng thị trường thực phẩm đóng gói

 

Chính bởi sự tiêu dùng không ngừng nghỉ đó của chúng ta mà các nhà sản xuất cũng phải không ngừng nghỉ sản xuất ra các loại thực phẩm đóng gói. Thực tế Kantar Worldpanel đã thống kê và đưa ra dự báo về giá trị của ngành thực phẩm đóng gói của nước ta đến năm 2020 dự đoán là 18.000 tỷ đồng. Đó là một con số đáng chú ý và chứng tỏ được một tiềm năng thị trường “hùng hổ” của thực phẩm đóng gói. Không chỉ tiêu thụ trong nước, có không ít sản phẩm đóng gói đã và đang được xuất khẩu ra các thị trường lân cận, đó cũng là một tín hiệu vô cùng đáng mừng.

 

Xem thêm: Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của thị trường thực phẩm đóng gói

 

Công cụ đắc lực cho các nhà máy đóng gói bao bi

 

máy đóng gói

 

Một thị trường đang trong đà phát triển không thể thiếu đi những nhà máy sản xuất và đóng gói nòng cốt. Bên cạnh những chiến lược nghiên cứu và thiết kế sản phẩm của các thương hiệu thực phẩm và nguyên liệu đóng gói thì nhà máy chính là nơi thành phẩm được ra đời. Tất nhiên, với số lượng hàng hóa khổng lồ như thế các nhân công sẽ không thể nào đảm đương hết được. Tất yếu phải cần đến sự giúp đỡ của một lượng lớn máy móc như các dây chuyền máy đóng gói để hoàn thành nhiệm vụ.

 

Mức giá thành đầu tư hợp lý

 

Thực ra thì những chiếc máy đóng gói có giá thành không hề rẻ một chút nào. Thế nhưng đó lại là một khoản đầu tư ban đầu mà nhà máy nào cũng nên lựa chọn. Chi phí ban đầu tuy lớn nhưng có thể dần dần bù đắp được những khoản chi phí lâu dài hơn hẳn so với việc sử dụng nhân công thủ công. Sau khi bạn đầu tư một chiếc máy đóng gói có thể sẽ mất một vài năm cho việc thu hồi lại vốn, nhưng sau đó bạn sẽ nhanh chóng khai thác lợi nhuận vì khấu hao của máy thường là những con số rất “tí hon”.

 

máy đóng gói

 

Xem thêm: Máy đóng gói định lượng giá rẻ các loại

 

An toàn cho người sử dụng

 

An toàn cho người sử dụng ở đây được hiểu là vừa an toàn cho những công nhân vận hành máy, vừa tạo ra thành phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Bởi lẽ các thiết bị máy đóng gói thực phẩm này được thiết kế và lắp đặt vô cùng chắc chắn với bảng điều khiển thông minh và có thể ngừng hoạt động khi có sự cố bất ngờ. Đây là yếu tố an toàn khá quan trọng vì yếu tố an toàn lao động luôn được quan tâm bậc nhất tại các nhà máy sản xuất.

 

Thứ nữa, chất liệu máy đóng gói thực phẩm luôn được chú ý sử dụng inox không gỉ để các nguyên liệu đóng gói giữ được độ nguyên chất nhất, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

 

Định lượng chính xác và tự động

 

Đối với các loại thực phẩm đóng gói dạng miếng như mì tôm đóng gói hay bánh kẹo đóng gói việc chia thành phẩm theo chiếc không quá khó khăn. Tuy nhiên đóng gói thực phẩm dạng lỏng hay dạng bột lại không hề dễ dàng để cân đo đong đếm để các túi đều bằng nhau. Tuy nhiên, các dòng máy đóng gói lại có tính năng định lượng tự động theo cài đặt ban đầu của người điều khiển. Đó là một trong những tính năng ưu việt và hữu dụng nhất của máy đóng gói.

 

máy đóng gói

 

Xem thêm: Ưu điểm của máy đóng gói cân định lượng

 

Tiết kiệm chi phí

 

Số tiền bỏ ra để mua được một chiếc máy đóng gói tốt là khá cao nhưng những khoản chi phí mà nó có thể tiết kiệm được cho bạn cũng không hề nhỏ, đặc biệt là chi phí nhân công. Bạn có thể thay thế hàng trăm nhân công đóng gói chỉ bằng 2 – 3 thiết bị máy móc. Đó là chưa kể bạn không phải bỏ ra những khoản phát sinh để đào tạo và hướng dẫn cũng như thay thế nhân công khi họ đã có tuổi. Hơn nữa bạn cũng tiết kiệm được không ít thời gian cho việc hoàn thành đơn hàng khi sử dụng máy đóng gói tự động.

 

Xem thêm: Thanh lý máy đóng gói

 

Tăng năng suất làm việc

 

Đây là điều tất yếu rồi nên tôi sẽ không nhắc quá nhiều với các bạn. Máy móc thì chắc chắn năng suất cao hơn nhiều so với chân tay, đây là lý do chúng được chế tạo ra đúng không?

 

Hoạt động bền bỉ, lâu dài

 

Tuổi thọ của máy đóng gói là điều mà nhiều nhà sản xuất vô cùng quan tâm. Nếu máy vận hành hàng giờ đồng hồ liền liệu nó có thể chịu đựng được trong vòng bao lâu. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này bởi lẽ máy đóng gói được thế kế vô cùng chắc chắn nên nếu bạn thường xuyên bảo dưỡng máy đúng cách thì máy có thể hoạt động trơn tru trong khoảng thời gian dài.

 

Phù hợp với nhiều ngành hàng đóng gói

 

Tính ứng dụng này của máy đóng gói được đánh giá là quan trọng và hữu dụng nhất đối với các nhà máy đóng gói. Sẽ thế nào nếu một nhà máy đóng gói đa dạng các loại thực phẩm nguyên liệu phải sắm sửa cho mỗi loại một chiếc máy đúng không nào. Tuy nhiên, các dòng máy đóng hiện nay khá tinh tế, phục vụ nhu cầu đóng gói cũng rất đa dạng.

 

Đóng gói thực phẩm dạng lỏng

 

máy đóng gói

 

Thực phẩm và các nguyên liệu dạng lỏng là một dạng nguyên liệu khó đóng gói nhất. Bởi tính chất của các loại nguyên liệu dạng lỏng là chúng cần được đóng gói chắc chắn bằng các loại bao bì chống thấm và chống rò rỉ để tránh ảnh hưởng đến chất lượng và các sản phẩm khác. Những loại máy đóng gói chuyên dùng cho nguyên liệu lỏng có thể đóng gói các loại nguyên liệu như dầu ăn, nước mắm, sữa túi,…Đóng gói thực phẩm dạng bột

 

máy đóng gói

 

Bên cạnh nguyên liệu dạng lỏng thì nguyên liệu dạng bột cũng là một loại nguyên liệu phổ biến hàng đầu như bột canh, hạt tiêu, bột dược phẩm, các loạt hạt bé,…

 

Đóng gói hút chân không

 

máy đóng gói

 

Máy đóng gói hút chân không là một trong những phát minh vĩ đại giúp đóng gói và bảo quản thực phẩm tốt nhất từ trước đến nay. Với khả năng hút sạch không khí, không để nguyên liệu bị oxi hóa, các loại thực phẩm có thể kéo dài thời gian bảo quản lâu hơn rất nhiều so với thông thường mà vẫn giữ được đúng tính chất ban đầu. Đây cũng là hình thức đóng gói được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại các quầy thực phẩm tại siêu thị.

 

Đóng gói thuốc viên, sản phẩm y tế

 

Thuốc và các sản phẩm y tế là những vật liệu cần đóng gói chắc chắn và an toàn hơn bất cứ vật liệu nào khác. Thông thường các loại thuốc và vật dụng y tế được sử dụng các loại bao bì chuyên dụng để vừa đóng gói vừa cách ly với vi khuẩn từ môi trường bên ngoài. Cũng để đảm bảo an toàn tuyệt đối, các loại máy đóng gói thuốc và thiết bị y tế cũng được khử trùng kỹ càng và tránh tiếp xúc với nhiều người.

 

Đóng gói trà túi lọc

 

máy đóng gói

 

Trà túi lọc hay một số sản phẩm túi lọc khác là những nguyên liệu với cách thức đóng gói hơi khác lạ một chút. Do sử dụng chất liệu bao bì là túi lọc và quá trình đóng gói cần sự cắt ghép, luồn chỉ chính xác nên các nguyên liệu này được sử dụng với thiết bị máy đóng gói riêng dành cho các sản phẩm túi lọc.

 

Bạn thấy đấy, một chiếc máy đóng gói có thể giúp cho nhà sản xuất tối ưu hóa được không ít công đoạn phức tạp, bạn nên cân nhắc để đầu tư cho mình một thiết bị phù hợp nhất nhé!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY