Máy đóng gói gia vị định lượng tự động có thực sự quan trọng?

Vai trò của gia vị thì chắc tôi không cần nhắc các bạn cũng có thể hiểu được. Chúng ta không thể nấu nướng mà thiếu gia vị, những loại thực phẩm ăn liền như các loại mì tôm cũng không trở nên kém đặc sắc nếu thiếu đi các gói gia vị. Và chắc hẳn bạn cũng thắc mắc rằng những gói gia vị này được đóng gói theo phương thức nào để vừa đủ định lượng cho mỗi khẩu phần đúng không. Cùng tìm hiểu về thiết bị máy đóng gói gia vị để biết cách những gói gia vị mini ra đời nhé.

 

Xem thêm:

10 tiện ích không thể bỏ qua của máy đóng gói gia vị

Máy đóng gói bột canh Viettech

Các loại bao bì đóng gói thực phẩm thông dụng

Tính chất của các loại gia vị

 

Nếu như trước đây các loại gia vị dùng trong nấu nướng chỉ dừng lại ở một số loại căn bản như mắm, muối, tiêu,… thì hiện nay, đáp ứng nhu cầu về khẩu vị khác nhau của người tiêu dùng, các loại gia vị đã trở nên đa dạng hơn. Không chỉ đơn thuần là các loại gia vị dạng bột truyền thống, hiện nay có đa dạng các hình thức gia vị khác nhau như dạng nước, dạng lỏng sệt, gia vị chứa dầu, dạng vụn, đồ khô,…

 

máy đóng gói gia vị

 

Những gia vị có tính chất không giống nhau cần được đóng gói trong các dạng bao bì khác nhau cũng như cần phương thức bảo quản riêng biệt. Ví dụ như các loại gia vị dạng lỏng chắc chắn không thể đóng gói bằng bao bì giấy hoặc bao bì kém chắc chắn vì chúng có thể bị thấm hoặc đổ ra ngoài ảnh hưởng đến chất lượng. Hơn nữa, gia vị cũng được coi như một loại thực phẩm nên sức ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng là không hề nhỏ. Vậy nên nếu các loại gia vị này không được bảo quản đúng cách sẽ gây nên nhiều hệ lụy cho người tiêu dùng.

 

Nhược điểm khi đóng gói thủ công

 

Khi công nghệ còn chưa phát triển ra các loại máy đóng gói gia vị thì không còn cách nào khác ngoài việc sử dụng nhân công đóng gói những gói gia vị từ lớn đến nhỏ. Khi đó lượng nhân công đóng gói ở mỗi xí nghiệp nhà máy đều lên đến hàng trăm người nhưng đôi lúc cũng không thể đáp ứng đủ đơn hàng và nhu cầu thị trường.

 

máy đóng gói gia vị

 

Bởi lẽ con người có tay nghề đến đâu cũng có những hạn chế nhất định. Trước hết là về mặt tốc độ và sức khỏe. Một nhân công đóng gói tối đa mỗi ngày chỉ có thể làm việc 8 – 9 tiếng với điều kiện sức khỏe bình thường. Nếu gặp bất kỳ trục trặc về sức khỏe ngay lập tức phải cần người thay thế nếu không muốn làm chậm tiến độ sản xuất. Nếu bạn là một nhà quản lý nhân sự, tôi cam đoan với bạn rằng bạn đã từng đau đầu vì thiếu nhân sự hoặc luồng nhân sự ra vào không ổn định, mọi hoạt động sản xuất đều phải phụ thuộc vào những nhân công cốt cán, khiến họ phải liên tục tăng ca.

 

Bên cạnh vấn đề về sức khỏe là vấn đề về chuyên môn làm việc. Với các nhân công mới, bạn cần thời gian ban đầu để đào tạo và hướng dẫn nhân công để họ quen với công việc. Việc này cũng tốn khá nhiều thời gian và chi phí. Tuy đã qua đào tạo nhưng không thể chắc chắn rằng nhân công sẽ không để xảy ra sai sót khi thực hiện đóng gói gia vị.

 

Về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khi đóng gói gia vị cũng được các nhà máy quan tâm hàng đầu. Do yêu cầu cần nhiều nhân lực nên thành phẩm tiếp xúc với nhiều gia vị là điều không tránh khỏi. Vì thế các nhân sự làm việc tại nhà máy đóng gói gia vị cần trang bị quần áo bảo hộ đã qua diệt trùng và phải thực hiện nhiều bước nghiêm ngặt trước khi vào nhà máy.

 

Ứng dụng của máy đóng gói gia vị

 

Để hạn chế những nhược điểm của việc đóng gói thủ công và tăng năng suất làm việc, các máy đóng gói gia vị được ra đời và nhanh chóng trở thành thiết bị được sử dụng rộng rãi và phổ biến hàng đầu tại các nhà máy đóng gói. Số lượng nhân công trực tiếp dần giảm xuống thay vào đó là máy móc thiết bị và các nhân viên vận hành máy móc.

 

Tuy mới đầu việc làm quen với máy móc có thể khiến nhiều nhân viên cảm thấy lạ lẫm nhưng các thiết bị máy đóng gói gia vị cũng nhanh chóng đi vào hoạt động. Có thể nói rằng máy móc đã hoàn toàn làm thay đổi cách thức hoạt động của ngành đóng gói thực phẩm khi chỉ một thiết bị máy móc có thể thay thế hàng chục thậm chí là hàng trăm nhân công.

 

máy đóng gói gia vị

 

Không chỉ có tốc độ đóng gói nhanh gọn, sự chính xác của máy đóng gói chắc chắn sẽ cao hơn so với nhân công vì chúng đã được qua cài đặt định lượng ngay từ đầu. Nhờ vào sự hoạt động nhịp nhàng và chính xác đó mà máy đóng gói giá vị có thể cho ra đời trăm thành phẩm như một. Một lần đầu tư máy móc nhưng bạn có thể sử dụng nó trong hàng chục năm nếu như bảo dưỡng đúng cách. So với việc bạn phải thay đổi nhân công mỗi vài tháng, cộng thêm vài tháng đào tạo nhân công mới thì bạn chỉ cần một lần đầu tư cho máy móc, chắc chắn sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều đúng không.

 

Hơn nữa, những chiếc máy đóng gói gia vị cũng rất “đa zi năng” vì có thể đóng gói được nhiều loại gia vị khác nhau. Giả sử một chiếc máy đóng gói dạng bột có thể dùng để đóng gói bột canh, hạt tiêu, đường,… hay máy đóng gói dạng lỏng có thể dùng để đóng gói dầu ăn, nước mắm,… Vậy nên bạn đừng nên quá lo khi không tận dụng và khai thác hết được tính năng của các dòng máy đóng gói.

 

Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí nhân công, tăng năng suất, tăng chất lượng,… vậy tại sao nhà máy của bạn lại chưa sở hữu một sản phẩm tuyệt vời như thế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY