Top 7 dòng máy đóng gói mọi xí nghiệp sản xuất cần phải sở hữu

Thực phẩm hay bất kỳ một loại nguyên vật liệu nào trước khi đưa ra thị trường đều cần được đóng gói bằng các loại bao bì chuyên dụng. Những loại bao bì này là công cụ giúp phân biệt, bảo quản và làm thương hiệu cho các dòng sản phẩm khác nhau. Sau khi trải qua công đoạn chế biến, các nguyên liệu được chuyển đến dây chuyền đóng gói của xí nghiệp hoặc một nhà máy đóng gói riêng. Để đáp ứng được yêu cầu đa dạng của nhiều dòng sản phẩm khác nhau, các xí nghiệp cần sở hữu một lượng đầu máy đóng gói cơ bản. Và sau đây là những đầu máy nhất định cần có trong một xí nghiệp đóng gói.

 

Máy đóng gói dạng bột – hạt

 

máy định lượng

 

Máy đóng gói dạng bột – hạt là một trong những thiết bị đóng gói đa năng nhất. Bởi vì dạng nguyên liệu bột hạt rất đa dạng, có thể kể đến như các loại gia vị, các loại hạt khô, các loại bột dinh dưỡng,… Các dạng nguyên liệu này nếu không đóng gói chắc chắn không thể vận chuyển và đưa đến tay khách hàng.

 

Đặc thù của các dạng bột đó là cần được đong định lượng chính xác vào từng túi. Nếu dạng hạt bé, khả năng bị rơi, vương vãi nếu mép hàn không kín là rất lớn. Chính vì thế, thông thường các dòng máy đóng gói dạng bột, hạt đều có tích hợp cân định lượng để phục vụ cho việc đóng gói chính xác hơn.

 

Máy đóng gói dạng lỏng

 

dòng máy đóng gói

 

Tương tự dạng bột, hạt; nguyên liệu dạng lỏng cũng là một dạng nguyên liệu đặc thù. Đặc biệt, những loại bao bì dùng để đóng gói nguyên liệu dạng lỏng cần có khả năng chống nước, chống thấm để không ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong. Định lượng của máy đóng gói dạng lỏng được cài đặt đong định lượng đơn vị mililit để việc định lượng được chính xác hơn.

 

Vì đây là dạng nguyên liệu đặc biệt nên các dạng máy đóng gói cũng được thiết kế với bộ phận tiếp xúc với nguyên liệu đặc biệt. Tuy vậy, các dòng máy này cũng có thể đóng gói nhiều dạng chất lỏng khác nhau nên việc đầu tư không quá tốn kém. Một số nguyên liệu dạng lỏng đặc có thể kể đến như: gia vị dạng nước, dầu ăn, nước mắm, nước uống giải khát, sữa,…

 

Máy đóng gói hút chân không

 

máy đóng gói

 

Hút chân không là cách bảo quản thực phẩm tốt nhất hiện nay. Bằng cơ chế cách ly hoàn toàn thực phẩm không để tiếp xúc với không khí, không cho quá trình oxi hóa có cơ hội diễn ra khiến các dòng thực phẩm giữ được nguyên vẹn trạng thái như ban đầu. Dù là thực phẩm tươi sống hay thực phẩm khô thì phương pháp bảo quản bằng cách hút chân không đều mang lại công dụng cực kỳ hiệu quả.

 

Một nhà máy chuyên đóng gói thực phẩm sẽ không thể thiếu được một thiết bị đóng gói hút chân không. Đây là xu hướng đóng gói đảm bảo an toàn nhất cho người tiêu dùng hiện tại; cũng là phương pháp tiết kiệm chi phí bảo quản nguyên liệu thực phẩm và kéo dài thời gian lưu trữ.

 

Máy dán miệng ly, cốc

 

dòng máy đóng gói

 

Xu hướng tiêu dùng nhanh ở thời điểm hiện tại đang rất thịnh hành. Chính bởi thế, mà việc mua hàng mang đi dường như xuất hiện ở hầu hết mọi cửa hàng. Điển hình là đồ uống như cafe hay trà sữa là những dòng sản phẩm take away đang hết sức được ưa chuộng. Với đặc tính dạng nước của những sản phẩm này, chúng ta có thể nhìn thấy được rằng chúng được đóng trong các loại ly nhựa được đóng kín.

 

Để đóng gói được những cốc cafe mang đi này thì các quán cafe đều cần sử dụng máy dán miệng ly. Với nhiều xí nghiệp hay nhà máy sản xuất cafe pha sẵn thì việc sở hữu dòng máy hiện đại này là điều tất nhiên.

Máy đóng gói định lượng tự động

 

Máy đóng gói định lượng tự động cũng là một dòng thiết bị đóng gói cơ bản cần phải có ở nhiều nhà máy đóng gói. Công dụng của máy định lượng đó là tự động cân nguyên liệu theo các thông số đã cài đặt sẵn. Sau đó, máy tự động định lượng mà không cần bất kỳ một thao tác nào khác. Các thành phẩm xuất xưởng sẽ luôn đảm bảo được sự đồng đều và đẹp mắt.

 

Máy đóng gói định lượng còn hỗ trợ công nhân viên rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian cân đo đong đếm. Đồng thời, hạn chế sự tiếp xúc bên ngoài khiến thực phẩm chịu những tác động xấu ảnh hưởng đến chất lượng. Máy định lượng có nhiều mức đong từ bé đến lớn, với nhiều kích cỡ bao bì khác nhau. Nhiệm vụ của công nhân là lựa chọn kích thước bao bì phù hợp với định lượng cài đặt là máy có thể vận hành trơn tru.

 

Máy đóng gói trà túi lọc

 

trà túi lọc

 

Tuy không phổ biến như những loại máy đóng gói khác, nhưng máy đóng gói trà túi lọc cũng là một thiết bị cần có. Trà túi lọc là một loại thực phẩm không mấy xa lạ với người tiêu dùng. Người tiêu dùng sử dụng trà túi lọc với tần suất đáng kể mỗi ngày. Đặc điểm của trà túi lọc nằm ở bao bì túi lọc. Tương tự như các dòng máy đóng gói khác, định lượng và cân đong trà cho từng túi. Tuy nhiên, máy đóng gói trà túi lọc có thêm một chức năng khác đó là luồn dây cho từng túi trà trong quá trình đóng gói.

 

Máy đóng gói màng co

 

máy màng co

 

Máy đóng gói màng co sử dụng để đóng gói nhiều sản phẩm thành một lốc, một tá. Máy giúp việc vận chuyển sản phẩm dễ dàng và nhanh chóng hơn đồng thời tránh gây xước bao bì sản phẩm bên trong. Có nhiều chất liệu màng co nhưng màng PVC và màng POF được sử dụng phổ biến nhất. Mỗi loại màng co đều có những ưu điểm riêng của mình vì thế nhà sản xuất cần lựa chọn màng nào cho phù hợp nhất với sản phẩm cần đóng gói.

 

Có thể một số nhà máy sẽ không cần sử dụng đến các thiết bị chuyên dụng như máy đóng gói màng co hoặc máy đóng gói trà túi lọc. Tuy vậy thì đây chính là danh sách những thiết bị đóng gói cần có của một xí nghiệp chuyên đóng gói nguyên liệu thực phẩm.3 thoughts on “Top 7 dòng máy đóng gói mọi xí nghiệp sản xuất cần phải sở hữu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY